Những điều cần biết trước khi du lịch Machu Picchu

Đáp chuyến bay kéo dài 28 giờ từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Sân bay Quốc tế Kennedy-New York, sau đó từ đây đến Jorge Chavez-Lima, thủ đô của Peru, để khám phá thành phố Inca cổ kính với hàng nghìn năm lịch sử … Từ thành phố Lima chỉ mất hơn 45 phút để đến được Cusco để khám phá Machu Picchu. Không mang dáng dấp vĩ đại như Vạn Lý Trường Thành và cũng chẳng có tuổi thọ hơn 4.000 năm như công trình đá Stonehenge, nhưng Machu Picchu lại là thành phố nhỏ vượt qua những “đối thủ” đáng gờm trên để trở thành một trong bảy kỳ quan thế giới mới.

Vị trí của Machu Picchu

Nằm ở độ cao 2.350 mét, Machu Picchu (thuộc Thung lũng Urubamba , Peru); là một kiệt tác kiến trúc được xây dựng trên dãy núi Andes. Thành phố gồm một số đền thờ, cung điện và ruộng bậc thang với hàng trăm bậc đá dốc. Đây từng là nơi nghỉ ngơi dành riêng cho vua chúa và các quần thần của đế chế Inca cách đây hơn 500 năm.

Nhưng tiếc thay, công trình chưa hoàn thành thì đã bị bỏ rơi cho tới một thế kỉ. Sau đó là thời điểm người Tây Ban Nha tiến hành chinh phạt. Và cuối cùng Machu Picchu trở thành lãnh địa của họ. Điều đáng ngạc nhiên nhất trong nét kiến trúc của người Inca là toàn bộ thành phố; là những bức tường đá, không hề sử dụng một chút vữa nào.

kiệt tác kiến trúc
Machu Picchu

Thành quả của họ thực sự đáng kinh ngạc, thậm chí sau nhiều trận động đất; những bức tường đá này vẫn không hề xoay chuyển. Đến bây giờ, người ta vẫn chưa thể biết bằng cách nào; người Inca có thể di chuyển những tấm đá lớn từ một địa điểm xa đến như vậy. Trong khi họ không hề biết sử dụng bánh xe.

Thành phố bí ẩn Machu Picchu được hơn 100 triệu lượt người bầu chọn trên toàn thế giới. Cùng hội đồng tuyển chọn là những kiến trúc sư hàng đầu của năm châu lục. Xếp vào loại những di tích khảo cổ đẹp và bí ẩn nhất trên thế giới. Cho đến nay, thành phố bị lãng quên Machu Picchu vẫn giữ được hiện trạng tốt nhất của người Inca còn sót lại.

Thời điểm lý tưởng để đi du lịch

Thời gian tốt nhất để ghé thăm kỳ quan Machu Picchu và đi bộ đường mòn Inca là từ tháng 7 – 8. Đây là cơ hội tốt nhất của bạn để thấy bầu trời trong xanh và thời tiết tốt. Đây cũng là thời điểm mùa hè đối với nhiều quốc gia nước ngoài, vì vậy bạn có thể mong đợi rất nhiều đám đông và có thể bán hết vé vào cửa là điều cần lưu ý.

 du lịch Machu Picchu
Một góc Machu Picchu

Mùa mưa chính thức ở Peru là từ tháng 10 -tháng 4. Nhưng trời có thể mưa tại bất kỳ thời điểm nào trong năm, vì vậy thật khó để nói khi nào thì thời gian hoàn hảo! Machu Picchu mở cửa quanh năm nhưng cần lưu ý rằng đường mòn Inca đã đóng cửa để bảo trì vào tháng Hai.

Nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện một chuyến đi bộ qua đường mòn Inca 5 ngày; và cũng khám phá xung quanh Cusco. 10 ngày sẽ là hoàn hảo. Bạn sẽ có thể thích nghi với độ cao, khám phá thành phố Cusco. Ghé thăm thung lũng linh thiêng, đi bộ trên đường mòn Inca; và ghé thăm Machu Picchu mà không cảm thấy quá vội vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.