Nếu yêu thích khám phá những điều bí ẩn, chớ nên bỏ lỡ đảo Phục sinh

Vào lễ Phục sinh năm 1722, một nhà hàng hải người Hà Lan tên Jacob Roggeveen đã tình cờ phát hiện ra một hòn đảo và đặt tên cho nó là Đảo Phục sinh. Đảo Phục Sinh là một hòn đảo biệt lập nằm ở Đông Nam Thái Bình Dương thuộc chủ quyền của Chile. Một phần tạo nên sự hấp dẫn của Đảo Phục Sinh là những bí ẩn xung quanh hòn đảo và những bức tượng Moai. Nhiều điều về Đảo Phục sinh làm dấy lên một số câu hỏi, bao gồm Rapa Nui ban đầu đến từ đâu, tại sao họ tạc những bức tượng này, cách họ di chuyển bức tượng và tại sao bức tượng cuối cùng lại bị phá hủy. Mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời xoay quanh Đảo Phục Sinh trong bài viết này.

Đảo Phục Sinh – Di sản huyền bí nhất thế giới

Năm 1995 được Unesco công nhận đảo Phục Sinh là Di sản thế giới. Nổi tiếng thế giới với gần 900 bức tượng Moai khổng lồ nằm rải rác quanh đảo. Đảo thu hút rất nhiều du khách yêu thích khám phá, tìm tòi; và bị hấp dẫn bởi nền văn minh cổ xưa của Nam Mỹ.

hòn đảo Phục Sinh
Di sản huyền bí nhất thế giới

Những bức tượng Moai do tộc người Rapa Nui cổ tạo ra từ tro của núi lửa; và dựng lên có trọng lượng lên đến 270 tấn, chiều cao từ 3m-21m. Moai được sắp xếp, bố trí một cách khoa học và mỹ thuật rải rác trên khắp đảo. Người Rapa Nui đã sống tách biệt với thế giới và biến mất hoàn toàn bí ẩn vào thập niên 1860 bỏ lại một số công trình còn dang dở.

Khám phá những bức tượng bí ẩn Moai

Trước đây, người ta vẫn tin rằng Moai chỉ có phần đầu với một số bức tượng được đội mũ và thêm phần vai. Tuy nhiên, các nhà khảo cổ học đã phát hiện phần thân chìm của những bức tượng; được chôn vùi dưới lòng đất có những dòng chữ trạm khắc như một bức tranh đá. Đây là dấu tích quan trọng chứa đựng nhiều bí ẩn về nền văn minh trên hòn đảo này.

Xung quanh vấn đề vì sao người Rapa Nui có thể điêu khắc được những bức tượng với kích thước và trọng lượng khổng lồ. Cùng cách di chuyển chúng đặt khắp nơi trên đảo vẫn chưa có ai lý giải được. Đây vẫn là câu hỏi làm đau đầu những nhà khoa học.

Tìm hiểu “Cái rốn của Trái đất”

Trước khi được biết tới với tên đảo Phục Sinh; hòn đảo này còn được gọi là “Te Pito o Te henua” – Cái rốn của trái đất. Những cái tên này bắt nguồn từ một hòn đá với hình tròn hoàn hảo. Bề mặt nhẵn và phát ra từ tính rất mạnh khiến mọi la bàn đều không hoạt động khi đặt gần.

“Cái rốn của Trái đất” 
Những bức tượng bí ẩn Moai

Thời điểm lý tưởng cho du lịch đảo Phục Sinh

Nhiệt độ ở đảo Phục Sinh khá ôn hòa, hiếm khi giảm xuống dưới 15 độ C hoặc vượt quá 30 độ C. Khí hậu luôn dễ chịu và thỉnh thoảng có mưa nhỏ trong ngày. Tháng 5 là tháng mưa nhiều nhất. Tuy nhiên, điều đó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến việc tham quan. Hãy đem theo những bộ quần áo thoải mái, áo len, áo gió và giày đi bộ. Tháng hè là thời gian lý tưởng cho việc du lịch. Và cũng vì thế mà giá cả sẽ đắt đỏ hơn những tháng còn lại.

Không khó để bạn có thể tìm một nơi nghỉ chân trên đảo Phục Sinh. Hoặc bạn có thể trải nghiệm cắm trại ở Anakena tại bãi biển phía bắc. Tuy nhiên, hãy liên hệ để xin phép chủ nhà trước và nên mang theo đồ ăn, thức uống cần thiết. Đồ ăn trên đảo đa phần là hàng nhập khẩu nên giá sẽ cao hơn trong đất liền. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua đồ ăn ở một số cửa hàng nhỏ, lẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.