Du lịch Trung Mỹ, không nên bỏ qua kênh đào Panama

Kênh đào Panama nằm phía sau nước Mỹ không chỉ là tuyến đường thủy quan trọng nối Thái Bình Dương và Đại Tây Dương mà còn là khu du lịch sinh thái hấp dẫn. Kể từ khi Columbus phát hiện ra châu Mỹ vào thế kỷ 15, Vua Charles V của Tây Ban Nha đã nhìn thấy vị trí địa lý độc đáo của Panama và cho đào một con kênh trong khu vực eo đất để nối một số hồ. Khoảng 3 thế kỷ sau, công ty kênh đào De Lesseps đến từ Pháp đã tiếp tục khai quật con kênh và đặt tên là Panama.

Quá trình xây dựng kênh đào Panama

Nhưng do địa hình đồi núi phức tạp và thời tiết bất thường của vùng Isthmus nên công trình bị dang dở sau 10 năm thi công. Năm 1894 một công ty Pháp nữa vào cuộc. Kênh đào được nối thông hai đại dương. Nhưng do núi đá vùng Isthmus dày đặc gây khó khăn cho việc đào sâu kênh. Công ty đã nghiên cứu và xây dựng các cửa ngăn nước giúp tàu bè di chuyển vượt địa hình. Dự án khả thi nhưng cần vốn đầu tư lớn. Sau bốn năm thực hiện kênh đào lại bị bỏ dở.

xây dựng kênh đào Panama
Công trình kênh đào Panama 

Năm 1904 người Mỹ nhảy vào công trình kênh đào Panama. Kế thừa những thứ đã có sẵn, rút kinh nghiệm từ thất bại của công ty Pháp đi trước; nên công ty Mỹ có nhiều thuận lợi. Với hơn 75.000 công nhân làm việc miệt mài trong 10 năm; kênh đào Panama được hoàn thành. Kênh dài 80km qua các hồ lớn nhỏ và gồm ba cửa ngăn chính. Mỗi cửa có hai lối đi. Để xây dựng kênh đào Panama; người ta đã phải đào và di chuyển 152,9 triệu m3 đất đá. Nếu vận chuyển khối lượng đất đá này trên tàu hỏa thì đoàn tàu sẽ phải dài gấp bốn lần chu vi của Trái đất; và có thể dựng nên một bức tường như Vạn Lý Trường Thành.

Ngày 15-8-1914 kênh đào Panama do người Mỹ quản lý và thu lệ phí tàu thuyền bắt đầu đi vào hoạt động. Từ 31-12-1999 Chính phủ Panama đã giành lại sự quản lý kênh đào.

Ý nghĩa của kênh đào Panama

Vai trò của kênh đào Panama trong lịch sử hiện đại

 Sự ra đời của kênh đào Panama được coi là một cuộc cách mạng trong giao thông đường biển của thế giới. Nhờ có “công trình thế kỷ” này, tàu chở hàng không phải đi qua Nam Mỹ và mũi Kap Horn nguy hiểm, rút ngắn đường đi giữa hai đại dương. Trước năm 1914, muốn đi từ bờ đông sang bờ tây nước Mỹ; người ta phải vòng vèo qua Kap Horn trên một hải trình 26.000 km đầy hiểm nguy. Quãng đường từ New York đi San Francisco; nhờ con kênh dài 80 km này đã được rút ngắn khoảng 10.000 km.

Là một trong những kỳ công kiến tạo ấn tượng nhất của lịch sử hiện đại; kênh đào Panama luôn hữu ích cho cộng đồng tàu thuyền quốc tế. Mỗi ngày có trên 40 tàu thuyền chạy qua con kênh này. Tuy vậy, với nhu cầu sử dụng con kênh ngày càng tăng trong khi mực nước hồ Gatun đang giảm dần. Con đường thủy quan trọng nhất thế giới phải đối mặt với sự hủy diệt. Nguyên nhân lớn nhất là nạn phá rừng và sự gia tăng khối bùn dưới đáy hồ Gatun.

Dự án nâng cấp kênh đào

Năm 2006, Chính phủ Panama đã phê chuẩn kế hoạch mở rộng và nâng cấp con kênh. Mặc dù đã được nâng cấp rất nhiều lần. Nhưng kênh đào Panama vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu vận tải biển ngày càng tăng. Chính vì vậy, ngày 3/9/2007, Panama đã tiến hành khởi công dự án trị giá 5 tỷ đô la Mỹ; để mở rộng kênh đào Panama. Đây là dự án nâng cấp, mở rộng quy mô lớn nhất. Kể từ khi con kênh đào này được đưa vào sử dụng. Dự án quy mô này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2015.

 kênh đào Panama - Châu Mỹ
Ý nghĩa của kênh đào Panama

Những rào cản phải đối mặt

Bên cạnh những căn bệnh chết người gây ra trong những ngày đầu xây dựng, thời tiết khó khăn, mưa nhiệt đới và nắng nóng, các chi phí, các kỹ sư đã tranh luận về bản chất của Kênh đào Panama từ rất sớm. Cuối cùng họ đã từ bỏ ý tưởng về một kênh đào trên biển (như Suez), thay vào đó khăng khăng đòi một loạt các khóa sẽ nâng hoặc hạ tàu khi cần thiết. Nhưng thiết kế đó đòi hỏi phải xây dựng một dự án lớn khác.

Kênh Panama đã được các tàu chiến Mỹ di chuyển rộng rãi trong Thế chiến II. Và giờ đây đã trở thành tuyến đường vận chuyển chính giữa Đông và Tây. Các tàu không đi qua Kênh Panama miễn phí. Họ trả phí dựa trên số đo của tàu mỗi lần đi vào. Panama kiếm được hơn 2,5 tỷ đô la mỗi năm. Kênh đào dài 50 dặm (80 km) thực hiện gần 14.000 chuyến đi xuyên qua mỗi năm. Chủ yếu bằng tàu container và những tàu khác chở nhiên liệu, than, ngũ cốc và khoáng sản, kim loại,… Đồng thời vẫn có các tàu nhỏ khác đi qua.

Truy cập swfparts.com để theo dõi nhiều bài viết hay khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.