Điểm danh những ngôi đền chùa thiêng bậc nhất ở châu Á

Châu Á là  châu lục giàu văn hóa truyền thống song song cùng với niềm tin lâu đời vào các giá trị tâm linh. Chính vì nét đặc trưng này mà các đền chùa đó là những điểm đến không thể thiếu trong các tour du dịch ở quanh những đất nước này, đặc biệt là khi du lịch tại các nước Nhật – Hàn – Đài.

Dưới đây là 5 ngôi đền chùa nổi tiếng linh thiêng đã được nhiều du khách lễ viếng mỗi năm. Đó là Đền Meiji – di sản nổi tiếng nhất Nhật Bản, Đền Hanazono – thanh tịnh giữa lòng một Tokyo, Chùa Yakcheonsa – lối kiến trúc mỹ thuật cực kỳ độc đáo và đẹp mắt, Chùa Bulguksa  ngôi chùa cổ bậc nhất Hàn Quốc và Phật Quang Sơn Tự – bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 108m bằng đồng, dát vàng.

Đền Meiji – Nhật Bản

Meji là một trong những di sản nổi tiếng nhất Nhật Bản vẫn còn giữ được nhiều di sản truyền thống. Đây là nơi người dân Nhật thường đến vào ngày đầu năm mới để cầu mong sự may mắn.

Mặc dù nằm giữa lòng thủ đô Tokyo hoa lệ. Nhưng đền Meji vẫn giữ được sự tĩnh lặng và thanh bình. Bởi bao bọc xung quanh đền là vườn cây xanh mát. Vì đền nổi tiếng với sự linh thiêng nên ở đây luôn có các lễ hội diễn ra quanh năm. Đặc biệt, mỗi sáng chủ nhật trong lành. Du khách tham quan đền còn có thể chứng kiến những lễ cưới truyền thống Shinto của người Nhật được tổ chức tại đây.

Đền Meiji - Nhật Bản
Đền Meiji – Nhật Bản

Meiji Jingu là đền thần thờ Thiên hoàng Meiji trị vì từ năm 1867 đến năm 1912 và hoàng hậu của ông . Sau khi thiên hoàng Meiji qua đời, dựa theo nguyện vọng của người dân Tokyo là “muốn xây dựng đền thần thờ Thiên hoàng Meiji”. Đền thần Meiji đã được khởi công xây dựng vào năm 1915. Thực hiện trong 5 năm, hoàn thành vào năm 1920.

Đền Hanazono – Nhật Bản

Cũng như đền Meji, đền Hanazono cũng rất nổi tiếng khi giữ được sự bình yên; thanh tịnh giữa lòng một Tokyo sôi động, náo nhiệt. Đền thờ vị thần Inari – đại diện cho sự may mắn trong cuộc sống và sự phát triển trong công việc làm ăn; nhất là nghề nông.

Đây là một trong những ngôi đền linh thiêng có tiếng của Nhật Bản nói chung và Tokyo nói riêng. Rất hấp dẫn những du khách đến du lịch Nhật Bản. Có một sự thật thú vị là rất nhiều các nghệ sĩ; diễn viên và người kinh doanh lớn ở Nhật thường đến ngôi đền cổ kính này để cầu nguyện. Với niềm tin là sẽ được phù hộ trên con đường sự nghiệp của mình.

Chùa Yakcheonsa – Hàn Quốc

Là một quốc gia với lịch sử văn hóa lâu đời. Hàn Quốc cũng có nhiều đền chùa nổi tiếng linh thiêng. Trong số các ngôi chùa được nhắc nhiều nhất. Phải kể đến chùa Yakcheonsa nằm trên đảo Jeju. Hàng năm, ngôi chùa thu hút rất nhiều du khách thập phương đến thăm.

Với lối kiến trúc mỹ thuật cực kỳ độc đáo và đẹp mắt. Yakcheonsa được vinh dự nằm trong danh sách những ngôi chùa trang nghiêm và hiện đại nhất của Phật giáo ở châu Á. Tại đây còn có một dòng suối tên Dược Truyền Tự rất nổi tiếng vì nước của nó có thể sử dụng làm thành dược liệu để chữa bệnh rất hiệu quả.

Chùa Bulguksa – Hàn Quốc

Nằm trên sườn núi Tohamsa, chùa Bulguksa là ngôi chùa cổ bậc nhất Hàn Quốc. Và được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1995. Bao trùm lên ngôi chùa là một không gian cổ kính; trầm lắng và bình yên, cùng với đó là cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Trên núi phía sau ngôi chùa là hang Seokguram – hang động Phật giáo đẹp nhất tại khu vực châu Á. Du khách du lịch Hàn Quốc, viếng thăm chùa không chỉ để nguyện cầu được khỏe mạnh bình an. Mà còn được tận hưởng cảnh sắc tuyệt vời của không gian.

Chùa Bulguksa - Hàn Quốc
Chùa Bulguksa – Hàn Quốc

Du khách đến viếng chùa Bulguksa sẽ được đắm mình trong không khí trang nghiêm, yên tịnh; bao bọc bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh. Trên núi phía sau ngôi chùa là hang Seokguram – hang động Phật giáo đẹp nhất tại khu vực Châu Á.

Ngôi chùa được xây dựng với kiến trúc độc đáo, với các vật liệu chủ yếu từ đá, gỗ, thêm vào đó Bulguksa còn được tô điểm bởi những họa tiết hoa sen, trời mây, chim thú với màu ngũ sắc đặc trưng.

Phật Quang Sơn Tự – Đài Loan

Đài Loan là quốc gia không những nổi tiếng với số lượng đền chùa không kém gì ở Hàn Quốc hay Nhật Bản mà còn được biết đến với sự linh thiêng. Một trong những ngôi chùa thu hút sự chú ý bậc nhất tại thành phố Cao Hùng của Đài Loan là Phật Quang Sơn Tự. Đây được xem là kinh đô Phật giáo Đài Loan với một khuôn viên rộng lớn cùng những điện đài có kiến trúc đồ sộ.

Biểu tượng của ngôi chùa này chính là bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 108m bằng đồng, dát vàng và đặt ngay giữa trung tâm chùa. Đây còn một trong ba ngôi chùa lưu giữ và tôn trí một trong 3 chiếc xá lợi răng Phật vô cùng quý báu để phật tử có thể lễ bái, cúng dường và chiêm ngưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.