Điểm danh những điểm đến nổi tiếng nhất ở Triều Tiên

Những điểm đến mang đậm nét dấu ấn lịch sử như quảng trường Kim Il Sung, cùng tháp Juche hay cổng vòm thống nhất có sức hút rất đặc biệt với du khách khi đến Triều Tiên. Triều Tiên hay còn được gọi là Bắc Hàn, là 1 trong những quốc gia bí ẩn nhất thế giới. Chính vì thế, khi Triều Tiên chính thức mở rộng ra cánh cửa đón tiếp khách du lịch, thì sau đó ngay lập tức nó đã trở thành điểm đến “hot” nhất nhì thế giới. Tuy nhiên du lịch Triều Tiên không dễ dàng và đầy thuận lợi như nhiều quốc gia khác vì 1 số quy định khá phức tạp.  Hãy đi đến với các điểm sau, du khách sẽ có dịp để hiểu thêm về văn hóa và lịch sử của 1 phần đất nước còn nhiều bí ẩn này.

Căn cứ quân sự DMZ

60 năm sau chiến tranh, khu Phi quân sự (DMZ) giữa hai nước Triều Tiên và Hàn Quốc. Đã trở thành điểm thu hút nhiều du khách. Nơi đây được nhiều người mệnh danh là “nơi đáng sợ nhất trái đất”. Nếu bạn du lịch tới đây bằng tour ở Hàn Quốc. Du khách còn được vào thăm cả đường hầm do Triều Tiên đào để thâm nhập Hàn Quốc.

Đường biên giới trên bộ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc dài 248 km. Chia đôi bán đảo Triều Tiên sau chiến tranh năm 1950-1953. Khu vực phi quân sự (DMZ) là vùng đất rộng hơn 1,6 km sang mỗi bên. Tính từ đường biên giới giữa hai nước.

Căn cứ quân sự DMZ
Căn cứ quân sự DMZ

Tháp Chủ thể Juche

Tháp Juche (tháp Chủ thể) là một trong những biểu tượng nổi tiếng của Triều Tiên. Được xây dựng nhân kỷ niệm lần thứ 70 của chủ tịch Kim Il Sung. Phía trước tòa tháp là tượng người cầm ba biểu tượng của đảng Công nhân Triều Tiên: một cái búa; một cái liềm và một cây bút. Du khách có thể lên đỉnh tháp tham quan và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố hoặc ngồi ngắm dòng người đi lại.

Hoàn thành vào năm 1982, tháp tọa lạc bên bờ phía đông của sông Đại Đồng, trực tiếp đối diện quảng trường Kim Nhật Thành ở phía bên kia của con sông. Nó đã được thực hiện để kỷ niệm sinh nhật 70 Kim Nhật Thành. Kim Chính Nhật được chính thức ghi như thiết kế của tháp; Tuy nhiên, các cuộc phỏng vấn với các quan chức Bắc Triều Tiên trước đây trái với khẳng định này

Cổng vòm ở Thủ đô Pyongyang

Cổng vòm Thống Nhất nằm ở Thủ đô Pyongyang (Bình Nhưỡng) được hoàn thành năm 2001. Ngay bên dưới là con đường cao tốc Thống Nhất, tuyến đường được kiểm soát chặt chẽ. Cổng vòm là hình ảnh 2 người phụ nữ trong trang phục truyền thống biểu tượng cho hai miền Nam Bắc tiến đến với nhau trong việc hợp nhất đất nước.

Cổng vòm ở Thủ đô Pyongyang
Cổng vòm ở Thủ đô Pyongyang

Tượng đài Đảng Lao Động Triều Tiên

Ngay bên dưới con đường mà tháp Juche tọa lạc, tượng đài Nền tảng của Đảng Lao Động Triều Tiên hiện lên hiên ngang. Công trình được xây dựng trong những năm đầu thập kỉ 90 để kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Đảng Lao Động Triều Tiên.

Quảng trường Kim Il Sung (Pyongyang)

Quảng trường Kim Il-sung nằm ở trung tâm của Pyongyang trên bờ phía tây của sông Taedong. Nó có hình thức và thiết kế tương tự như Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh và được sử dụng cho các mục đích tương tự.Kể từ khi quảng trường hoàn thành, nhiều cuộc diễu hành đã được tổ chức để kỷ niệm nhiều sự kiện khác nhau và cũng để cho thế giới thấy khả năng quân sự của Triều Tiên.

Nằm ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, đây là một quảng trường rộng lớn và được đặt tên theo nhà lãnh đạo nổi tiếng của Triều Tiên Kim Il Sung (Kim Nhật Thành). Quảng trường được khai trương vào tháng 8/1954, nằm bên bờ tây của sông Taedong. Đây là nơi tập trung cho các cuộc mít tinh, vũ hội, các cuộc duyệt binh…

Đây là quảng trường lớn thứ 37 trên thế giới, có diện tích khoảng 75.000. Có thể chứa một cuộc biểu tình của hơn 100.000 người. Quảng trường có một ý nghĩa văn hóa to lớn, vì đây là nơi tụ họp chung cho các cuộc mít tinh, khiêu vũ và diễu hành quân sự và thường được xuất hiện trên các phương tiện truyền thông liên quan đến Triều Tiên.

Đọc thêm các bài viết hấp dẫn khác tại swfparts.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.