Dạo quanh một vòng Hòn Tằm Nha Trang có gì chơi?

Hòn Tằm chính là một hòn đảo lơn tại Nha Trang; cách trung tâm thành phố 7km. Nơi đây nổi tiếng với sự hoang sơ, với những bãi cát trắng mịn, kéo dài quanh đảo; với dòng nước biển xanh trong veo; và thực vật biển đa dạng. Hòn Tằm cũng là nơi tọa lạc của khu nhà cổ Hoàng Hoa Thôn; nơi cả một gia tộc với ngành chính là thầy thuốc đã từng cư trú. Ngoài ra, du khách tới đây còn có thể “đi bộ” dưới đáy biển để ngắm san hô và từng đàn cá bơi lượn. Hãy cùng mục du lịch Việt Nam tìm hiểu thêm về hỏn đảo đầy sự thú vị này nhé!

Khu nhà cổ Hoàng Hoa Thôn

Điều đầu tiên khi đến với Hòn Tằm Nha Trang du khách chắc chắn phải ghé tới Hoàng Hoa Thôn. Nơi đây là một địa điểm lý tưởng cho các du khách tới và trải nghiệm. Hoàng Hoa Thôn tọa lạc trên một khoảnh đất hơn 3.000m2; với 5 căn nhà rường cổ được bao quanh bởi nhiều loại cây cối, kỳ hoa dị thảo. Ở đây có nhiều thứ để người ta liên tưởng đến không gian sống của người Việt xưa.

Hoàng Hoa Thôn, Hòn Tằm là huyện đường của huyện Diên Khánh; nên rất rộng với 7 gian nhà và 56 cột
Hoàng Hoa Thôn, Hòn Tằm là huyện đường của huyện Diên Khánh; nên rất rộng với 7 gian nhà và 56 cột

Căn nhà rường chính diện khu vườn nguyên là huyện đường của huyện Diên Khánh; nên rất rộng với 7 gian nhà và 56 cột. Lối kiến trúc nhà 5 gian, 2 chái này vốn quen thuộc với những công đường ngày trước; gồm bức hoành phi, câu đối, lợp ngói âm dương và đặc biệt chiếc án quan uy nghi vẫn còn được lưu giữ. Bốn căn nhà còn lại, gồm: 2 căn tả, hữu; và 2 căn tọa lạc phía sau căn nhà chính.

Du khách có thể đến đây để tận hưởng không gian sống của người xưa; với khung cảnh thanh bình, yên ả và thư thái. Ngoài ra, nơi đây còn có một số lễ hội lớn được tổ chức thường niên, như: Lệ dâng hương Vua Hùng; Lễ hội hoa Anh Đào;…. Đặc biệt, đến với nơi đây bạn sẽ còn được thưởng thức tiền đành tranh; đàn đá và các nghệ nhân có tay nghề dệt thổ cẩm, làm gốm mỹ nghệ.

Dãi cát trắng mềm mại

Có thể nói Đảo Hòn Tằm là một trong những hòn đảo đáng đến tham quan và nghỉ mát. Nơi đây có một bờ biển đẹp, dài hơn 1 km, với những dải cát trắng mịn; cùng với nước biển trong xanh khiến ai cũng cảm thấy mê mẩn. Phía xa xa là các dãy nhà chòi lớp lá bên cạnh những hàng cây xanh; khiến cho bất kỳ ai đến đây cũng bị lôi cuốn.

Khi tiết trời trong xanh, mát mẻ, bạn có thể thả bộ trên những bờ cát trắng mịn; ngắm nhìn non xanh nước biếc. Hoặc bạn còn có thể ngâm mình trong dòng nước mát, trong veo. Hoặc bạn có thể nằm thảnh thơi trên những chiếc võng cạnh vờ biển; dưới những hàng cây xanh tận hưởng sự thư thái hiếm có.

Ngắm san hô dưới biển

Bạn sẽ được tận mắt tận tay sờ vào những rặng san hô nhiều màu sắc, và những đàn cá nhỏ bơi xung quanh
Bạn sẽ được tận mắt tận tay sờ vào những rặng san hô nhiều màu sắc, và những đàn cá nhỏ bơi xung quanh

Đây là một trong những loại hình du lịch mới và độc đáo ở Nha Trang. Nghe thì có vẻ kỳ quặc nhưng lại vô cùng thú vị, an toàn; kể cả người già hay trẻ nhỏ cũng có thể trải nghiệm loại hình du lịch này. Du khách có thể đi bộ dưới đáy biển, để tận hưởng cảm giác đặt chân xuống dòng nước biển mát lạnh đi bộ như trên đất liền.

Tuy nhiên, ở dưới biển áp suất sẽ lớn hơn nên việc đi bộ sẽ khá chậm. Do đó, bạn cần có sự hỗ trợ của các thợ lặn chuyên nghiệp. Sau khi đã mặc đủ bộ đồ lặn, bạn sẽ được các thợ lặn trực tiếp hướng dẫn để có thể khám phá đáy biển. Bạn sẽ được tận mắt tận tay sờ vào những rặng san hô nhiều màu sắc, và những đàn cá nhỏ bơi xung quanh. Bạn có thể chụp ảnh hay cho đàn cá ăn thỏa mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.